Quên mật khẩu

Gọi cho chúng tôi: 060.3862573

Đăng nhập

Tin tức – Hoạt động

Bản tóm tắt lý lịch và chương trình hành động của các ứng viên lãnh đạo Bệnh viện - Bác sỹ Phạm Minh

2016-07-20 15:46:43

Bản tóm tắt lý lịch và chương trình hành động của các ứng viên lãnh đạo Bệnh viện - Bác sỹ Phạm Minh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN TÓM TẮT

LÝ LỊCH TRÍCH NGANG VÀ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

I. Lý lịch bản thân:

1. Họ và tên:                             PHẠM MINH                  Giới tính:   Nam

2. Ngày, tháng, năm sinh:          07/05/1972                     Dân tộc:   Kinh

3. Quê quán:   Vinh Xuân – Phú Vang – Thừa Thiên Huế.

4. Chỗ ở hiện nay: 219- Đường Phan Chu Trinh - TP Kon Tum – Tỉnh Kon Tum

5. Nơi công tác:  Khoa Nội Tim Mạch – Lão, BVĐK tỉnh Kon Tum

6. Chức danh:  Thạc sĩ - Bác sĩ

7. Chức vụ hiện nay:        Trưởng khoa Nội Tim mạch – Lão khoa

II. Quá trình học tập và công tác

- 1991 đến 1997: Học Đại học Y khoa hệ chính quy tập trung tại trường ĐH Tây Nguyên

- Tháng 4/1998 đến tháng 8/1999 làm bác sĩ điều trị tại khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện ĐK tỉnh Kon Tum.

- Tháng 9/ 1999 đến tháng 10/ 2002 bác sĩ điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện ĐK tỉnh Kon Tum.

- Tháng 11/ 2002 đến 10/ 2004 bác sĩ điều trị tại khoa Khám, Bệnh viện ĐK tỉnh Kon Tum.

- Tháng 11/ 2004 đến tháng 2/ 2005 bác sĩ điều trị tại khoa Lao và bệnh phổi, Bệnh viện ĐK tỉnh Kon Tum.

- Tháng 3/ 2005 đến tháng 3/ 2006 đi tăng cường chỉ đạo tuyến tại xã Rờ koi, huyện Sa thầy, tỉnh Kon Tum

- Tháng 4/2006 đến tháng 9/2008 học cao học Nội khoa tại trường ĐH Y Dược Huế.

- Tháng 10/2008 đến tháng 3/2012 Phó trưởng khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện ĐK tỉnh Kon Tum. Kết nạp Đảng ngày 28/07/2011

- Tháng 3/2012 đến nay Trưởng khoa Nội Tim mạch – Lão khoa, Bệnh viện ĐK tỉnh Kon Tum.

III. Những ưu và khuyết điểm

1. Ưu điểm:

         - Trong công việc luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dù ở bất kỳ chức danh công tác nào. Khả năng trình độ và năng lực chuyên môn được vững vàng để đảm đương các công việc nào được giao phó. Đã từng làm việc qua các khoa hệ Nội - Nhi trong bệnh viện nên có thể nắm bắt đặc thù của từng khoa. Có khả năng quản lý chặc chẽ khoa phòng mình phụ trách, quy tụ được sự đồng lòng của cả tập thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

         - Luôn luôn có tinh thần kỷ luật cao, thực hiện tốt các nội quy, quy chế của khoa, phòng và bệnh viện. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, có ý thức trong đấu tranh tự phê bình và phê bình, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh; có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, nghiêm chỉnh chấp hành sự phân công và điều động của tổ chức. Luôn gần gũi người bệnh, người nhà người bệnh, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân nơi làm việc và nơi cư trú

         - Phẩm chất đạo đức, lối sống: Đạo đức tốt, lối sống giản dị và lành mạnh, Luôn nêu cao tinh thần thực hành tiết kiệm, đấu tranh chống lãng phí, quan liêu và các biểu hiện tiêu cực như bè phái, cục bộ, tham nhũng; luôn giữ gìn tốt tư cách, đạo đức, tính tiền phong, gương mẫu của người đảng viên, thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chấp hành nghiêm Quy định của Bộ chính trị về những điều cán bộ, viên chức và đảng viên không được làm.

2. Khuyết điểm:

         - Đôi khi còn cả nể, chưa mạnh dạn phê bình và tự phê bình, chưa mạnh dạn phát biểu ý kiến quan điểm cá nhân.

         - Có ít thời gian nên chủ yếu tập trung vào chuyên môn mà ít dành thời gian cho các hoạt động phong trào

IV. Chương trình hành động

         Phó Giám đốc bệnh viện ngoài chức năng nhiệm vụ của một viên chức quản lý thì phải xác định nhiệm vụ chủ yếu là người giúp việc Giám đốc về từng mặt công tác do giám đốc phân công mà cụ thể là Phó Giám đốc phụ trách hệ Nội – Nhi. Vì vậy nhiệm vụ chính là thực hiện tốt vai trò giúp việc cho Giám đốc.

                   Với thực trạng hệ Nội - Nhi như hiện nay và yêu cầu đòi hỏi nhằm đáp ứng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh nói chung cũng như đề án phấn đấu cho bệnh viện loại 1 trong thời gian tới thì nếu được bổ nhiệm và phân công công việc là Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tôi sẽ đề ra chương trình hành động trên cương vị mới như sau:

         - Về khám chữa bệnh: có kế hoạch cụ thể nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, đặc biệt các lĩnh vực nội – nhi – nhiễm. Để làm điều đó phải tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục y đức cho đội ngũ thầy thuốc và cán bộ, nhân viên, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà trong tiếp đón, khám, chữa bệnh. Xây dựng thêm và thực hiện tốt các quy trình chuyên môn, kỹ thuật, y lệnh điều trị. Trên cơ sở những thành quả có sẵn thì coi trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ thầy thuốc, tập trung đổi mới nội dung, chương trình huấn luyện chuyên môn sát với yêu cầu, nhiệm vụ và thực tiễn địa bàn tỉnh, thực hiện tốt việc đào tạo, bồi dưỡng tăng cường kỹ năng và trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng thông qua việc đào tạo lại, đưa đi đào tạo các trung tâm, bệnh viện lớn, không ngừng tiếp cận những tiến bộ khoa học đặc biệt là lĩnh vực tim mạch can thiệp, huyết học và truyền máu, bệnh nội tiết và tự miễn, tâm thần kinh...

                   Có kế hoạch tham mưu cho giám đốc để giảm tải cho các khoa và phòng khám hệ nội nhi nhiễm như bố trí sắp xếp phòng khám hợp lý, tăng cường bàn khám, bố trí nhân lực thêm trong những giờ cao điểm, lấy số thứ tự khám, xét nghiệm, quy trình khám, chữa bệnh, thủ tục ra viện, thanh toán viện phí được đơn giản hóa; hệ thống công nghệ thông tin phòng khám được cập nhật, phù hợp với tình hình thực tiễn, bảo đảm kết nối mạng giữa Phòng khám - Cận lâm sàng - Viện phí - Dược một cách liên thông, đạt hiệu quả cao, triển khai tổ chức hẹn giờ qua điện thoại, qua mạng...

         Nghiên cứu và tham mưu cho giám đốc một số mô hình như đề ra chủ trương khám và chữa bệnh cả vào thứ Bảy, Chủ nhật và triển khai một số phòng điều trị theo yêu cầu ở các khoa, khám bệnh và chăm sóc tại nhà... việc này không những giải quyết được nhu cầu khám và điều trị bệnh của nhân dân mà còn giảm được áp lực vào những ngày đầu tuần, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí cho người bệnh và tăng nguồn thu cho viên chức y tế và bệnh viện.

         - Về đào tạo: tham mưu và giúp việc cho giám đốc xây dựng các chương trình đào tạo lại cho cán bộ y tế, tranh thủ cử cán bộ y tế các lĩnh vực đi học các chương trình để cập nhật kiến thức mới về áp dụng cho các khoa còn thiếu nhằm kịp thời áp dụng các tiến bộ khoa học mà trong phạm vi của địa phương có thể áp dụng được. Lựa chọn một chuyên khoa mũi nhọn để phát triễn làm thương himuixcho bệnh viện ví dụ như phát triển mạnh thêm một đơn vị sẵn có như nhi sơ sinh, quản lý và điều trị tăng huyết áp hay lĩnh vực hồi sức chống độc.... Luôn cùng với phòng KHTH xây dựng các chương trình đào tạo cụ thể cho các tuyến trên địa bàn tỉnh.

         - Về nghiên cứu khoa học: Là một đơn vị có thế mạnh và điều kiện để thực hiện NCKH, tuy nhiên trong thời gian qua có chiều hướng giảm sút, vì vậy phải xây dựng chương trình cụ thể, có những khuyến khích phù hợp, có những lớp giảng dạy về NCKH để toàn bộ nhân viên kể cả bác sĩ và điều dưỡng cùng tham gia NCKH hoặc cải tiến kỹ thuật.

         - Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kĩ thuật: tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong thời gian qua, tuy nhiên về hệ nội nhi nhiễm vẫn còn khiêm tốn vì vậy sẽ xây dựng các chương trình chỉ đạo tuyến thiết thực và hiệu quả hơn như mở các lớp về chăm sóc nhi sơ sinh, các lớp cập nhật kiến thức về tim mạch, nội tiết...cho tuyến dưới.

         - Về phòng bệnh: Phòng bệnh trong hệ Nội nhi nhiễm là chủ yếu, đặc biệt trong thời gian qua và hiện nay đang có một số dịch đang hoành hành, vì vậy cần phải xây dựng kế hoạch cụ thể như thường xuyên phối hợp với trung tâm y tế dự phòng, kiện toàn và phát huy các ban kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện, chống lây truyền chéo trong bệnh viện...

         - Về quản lý kinh tế: Vấn đề thu chi và thanh toán BHYT là một trong những vấn đề lớn và nhiều khúc mắc hiện nay, nhưng chủ yếu là chưa có tiếng nói chung giữ vấn đề thực hiện dịch vụ và chi trả dịch vụ về y tế,  đặc biệt là sắp tiến đến vấn đề tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong vấn đề thu chi, vì vậy tham mưu cho giám đốc và phòng tài chính kế toán đưa ra một số văn bản, quy định nhằm tinh gọn lại thủ tục hành chính mà không làm thất thoát viện phí, có kế hoạch chống lạm dụng thuốc, kỹ thuật, cận lâm sàng nhằm tiết kiệm nguồn nhân lực và chi phí khám chữa bệnh.    

            Trên đây là một số chương trình hành động sơ bộ nếu nằm ở vị trí là phó giám đốc phụ trách hệ nội nhi, tuy nhiên dù có nằm ở vị trí nào thì nhiệm vụ chủ yếu là làm tốt vai trò của một viên chức nhà nước, phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công

Kon Tum, ngày 18 tháng 7 năm 2016

                                                                                NGƯỜI VIẾT

 

                                                                                 PHẠM MINH