Quên mật khẩu

Gọi cho chúng tôi: 060.3862573

Đăng nhập

Hoạt động

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum phẫu thuật thành công khối u buồng trứng nặng gần 20kg

2018-09-26 15:10:14

Sáng 24/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã phẫu thuật, bóc tách thành công khối u buồng trứng trái nặng gần 20kg.

        Bệnh nhân Y L, 64 tuổi trú tại xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, nhập viện trong tình trạng bụng chướng to. Được biết, bệnh nhân phát hiện cơ thể bất thường cách đây 2 năm, đã khám nhiều nơi nhưng vì nhiều lý do mà không tiến hành điều trị. Sau khi nhập vện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị u buồng trứng trái xâm lấn phúc mạc và các tạng trong ổ bụng, khối u to khiến thể chất suy kiệt. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị thiếu dinh dưỡng và thiếu máu do khối u lâu ngày. Do đó, sau khi hội chẩn, các bác sỹ quyết định tiến hành phẫu thuật, bóc tách khối u cho bà Y L.

      Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, khối u đã được bóc tách thành công với hơn 11 lít dịch đặc và 7 kg u đặc. Bệnh nhân sau khi phẫu thuật 2 giờ đã hồi tỉnh và được đưa về khoa ung bướu để tiếp tục theo dõi và điều trị. Hiện, bệnh nhân được đánh giá tình trạng sức khỏe phục hồi tốt.

      BS CKI Đinh Hữu Hòa, Phụ trách khoa Ung Bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết: “Trước khi tiến hành phẫu thuật, chúng tôi xác định đã xác định được những nguy cơ trong khi phẫu thuật cũng như khi lấy khối u ra ngoài ổ bụng do khối u to và để lâu năm nên bị dính phúc mạc các cơ quan nội tạng, khi tiến hành bóc tách dễ xảy ra nguy cơ chảy máu, tổn hại đến các cơ quan lân cận. Đây cũng là ca phẫu thuật u buồng trứng có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay, tầm 20kg”./.

Hà My - Tổ CTXH