Quên mật khẩu

Gọi cho chúng tôi: 060.3862573

Đăng nhập

Hoạt động

Khám sàng lọc sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

2018-12-22 08:16:53

Sáng 22/12, Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức chương trình khám sàng lọc sức khỏe cho người cao tuổi.

Tại chương trình, người cao tuổi được các y, bác sĩ khám lâm sàng, khám mắt; đo huyết áp; lấy máu xét nghiệm; điện tim; siêu âm; làm các test về dinh dưỡng, tâm thần kinh, hội chứng dễ bị tổn thương, test cơ lực. Trên cơ sở việc khám sức khỏe, người cao tuổi sẽ được phát hiện bệnh, điều trị kịp thời và được tư vấn dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt hợp lý. Bên cạnh đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh cũng hướng dẫn người cao tuổi theo dõi chăm sóc sức khỏe hàng ngày như thế nào cho phù hợp với đặc điểm sức khỏe bản thân. Với những trường hợp phát hiện bệnh nặng, các bác sĩ sẽ lập hồ sơ, tư vấn và hướng dẫn các cụ cao tuổi tiến hành nhập viện điệu trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. 

Trong khuôn khổ chương trình, 2 bệnh viện dự kiến khám sàng lọc cho khoảng 250 người cao  trên địa bàn thành phố Kon Tum. Chương trình diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/12, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của đội ngũ y, bác sỹ trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng thời, chương trình cũng là dịp để các bác sĩ Bệnh viện có cơ hội tiếp cận, học hỏi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực lão khoa về kỹ năng thăm khám và cách sử dụng hiệu quả bộ công cụ để đánh giá một số hội chứng thường gặp ở người cao tuổi./.

Tổ Công tác xã hội