Quên mật khẩu

Gọi cho chúng tôi: 060.3862573

Đăng nhập

Hoạt động

TRÊN 150 NGƯỜI DÂN Ở KON TUM ĐƯỢC KHÁM SÀNG LỌC BỆNH TIM MẠCH MIỄN PHÍ

2022-08-22 16:32:24

TRÊN 150 NGƯỜI DÂN Ở KON TUM ĐƯỢC KHÁM SÀNG LỌC BỆNH TIM MẠCH MIỄN PHÍ

Vừa qua, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế vừa phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim mạch cho các cháu nhỏ nghi ngờ bị tim bẩm sinh và các bệnh tim mắc phải ở người lớn trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Trong thời gian 01 ngày, các bác sỹ đến từ Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế cùng các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tiến hành khám, sàng lọc tim mạch cho khoảng 100 trẻ. Đồng thời, tư vấn sức khỏe, giới thiệu các phương pháp chăm sóc, điều trị bệnh tim cho hơn 50 bệnh là người lớn.

Trung tâm tim mạch – Bệnh viện TƯ Huế khám, tư vấn bệnh lý tim mạch cho người lớn tuổi

Trong số những người được khám, đã phát hiện nhiều trường hợp mắc các bệnh liên quan đến tim mạch từ cơ bản đến phức tạp. Qua đó, đoàn bác sỹ cũng đã tư vấn, hướng dẫn và đưa ra phác đồ điều trị cũng như tầm soát bệnh lý tim mạch phù hợp với từng người bệnh. Đặc biệt, đã phát hiện  11 bệnh nhân là trẻ em bị tim bẩm sinh lần đầu phát hiện và có chỉ định phẫu thuật. Tất cả 11 bệnh nhi này sẽ được hỗ trợ mổ tim miễn phí tại Bệnh viện TƯ Huế trong thời gian tới. 

Bác sỹ từ Trung tâm tim mạch – Bệnh viện TƯ Huế khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em

Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Trung ương Huế. Việc khám, sàng lọc bệnh tim mạch là một trong những hoạt động được phối hợp tổ chức thường niên nhằm phát hiện, điều trị kịp thời cho nhiều người bệnh, phần lớn là trẻ em. Chương trình khám sàng lọc không chỉ giúp người dân được thăm khám với chuyên môn sâu mà còn có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc./.

Hà My